อัมพฤกษ์ แขนด้านขวายังใช้ไม่ได้แต่รู้สึก และคิดคำพูดยังไม่ได้แต่เข้าใจ

จากผลการตรวจมาหลายโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกสารสรุปว่าสามีเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ (สาเหตุที่เป็นเกิดจากการจามติดกัน สามครั้ง) โดยความดัน เบาหวาน ไขมัน โคเรลเตรอล ทุกอย่างปกติหมด บุหรี่ไม่สูบ เหล้าไม่ทาน เนื้อสัตว์ไม่ชอบ ปรกติจะชอบทานแต่ผักสด (ปล. ดื่มเบียร์บ้างในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และโรคประจำตัวคือหอบหืด ขณะนี้อายุได้ 48 ปี) เป็นมาได้ 11 เดือนจนถึงวันนี้ รักษามาหายทีอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ จากเดิมจำอะไรไม่ได้ เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ตอนนี้สามารถอยู่บ้านคนเดียวได้ ทำกิจวัตรประจำวันเองได้หมด ทุกอย่าง และสามารถช่วยเหลืองานบ้านเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ด้วย ตอนนี้เหลือแต่การคิดคำพูดแต่พูดออกมาได้ช้า และมือยกได้แค่ไหล่ แต่ยังกระดุกกระดิกไม่ได้ ขอรบกวนช่วยแนะนำว่าอาการที่กล่าวมาข้างต้นสามารถรักษาหรือพอจะมียาช่วยให้หายได้มั้ย โดยเฉพาะเรื่องการพูดกับการใช้มือ ตอนนี้ทานยาบำรุงสมองแผนไทยอยู่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

ควรใช้ยาถ

ควรใช้ยาถ่ายน้ำเหลืองและเส้นเอ็นไปช่วยด้วย ดิฉันจำได้ว่าตำรายามีปรากฎในเรื่องเล่าจากหมอตี๋ ลองเข้าไปค้นในภูมิปัญญาไทยดูแลสุขภาพนะคะ

ขออนุญาติแนะนำครับ

คือจากคณพ่อของผมเองครับท่านเป็นอัมพฤกษ์ด้านขวาทั้งซีกใช้การไม่ได้แต่มีผู้แนะนำให้ลองยาหลายชนิดก็ไม่ดีขึ้นจนมาพบกับอาจารย์ท่านหนึ่งท่านนำ..........มาให้ทดลองแกบอกว่าลองมาหลายชนิดแล้วอีกสักชนิดจะเป็นอะไร คุณพ่อผมก็ทดลองกินครับ ประมาณ4 เดือนคุณพ่อผมก็ ลุกเดินได้ช่วยเหลือตัวเองได้ตอนเช้าเดินไปตลาดได้ ลองดูครับ (คุณพ่อ-คุณแม่ รับราชการทั้งคู่ครับ) chophya@ymail.com โป๊ะครับ(ไม่สามารถบอกในเว็บได้เดี๋ยวเค้าหาว่าเป็นการโฆษณาครับ)